Giải pháp kế toán hoàn hảo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để vượt qua khủng hoảng đòi hỏi các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ phải chọn con đường đi an toàn cho doanh nghiệp mình qua việc tiết kiệm chi phí với hệ thống kế toán hiệu quả.

Doanh nghiệp nào cũng muốn có riêng cho mình đội ngũ kế toán hiệu quả, hoạt động tốt, đủ khả năng nghiên cứu thông tin và tham mưu cho ban giám đốc. Nhưng trong thực tế, chi phí bỏ ra là không nhỏ, hơn nữa thuê kế toán đúng theo yêu cầu trong khi công việc không mấy phát sinh gây lãng phí tiền bạc và tài nguyên rất nhiều. Và đương nhiên không vị giám đốc nào đủ liều lĩnh để giao tất cả hoạt động giao dịch kinh doanh của công ty cho các kế toán mới vào nghề, vì đơn giản họ không có thời gian quản lý nên không thể biết anh ấy/cô ấy đang xử lý những số liệu này ra sao, chỉ đến khi Cơ quan thuế thông báo quyết toán thì mới gấp rút, vội vã tìm dịch vụ quyết toán thuế để xử lí. Lúc này doanh nghiệp không thể tránh khỏi những thiệt hại cả về phạt thuế và những quyết định kinh doanh sai lầm, sai một li có thể đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ đi một dặm tới bờ vực phá sản.

>> Dịch vụ kế toán trọn gói

Vấn đề then chốt nhất: Làm cách nào để có được hệ thống kế toán hiệu quả với một chi phí hợp lí hơn?

Kể từ khi Việt Nam hội nhập với thế giới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội về thị trường kinh doanh hơn tuy nhiên cũng mang đến những đối thủ tầm cỡ đa quốc gia không những mạnh về vốn, thương hiệu mà cả cách quản lí doanh nghiệp. Do vậy, các yêu cầu nâng cao hiệu quả của hệ thống kế toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên cấp bách hơn, làm sao để doanh nghiệp sống xót trước những ông lớn tầm cỡ như vậy?

Thời của hôi nhập cũng là thời của các dịch vụ Outsoucing, tức là chuyển một phần chức năng nhiệm vụ mà công ty vẫn thực hiện ra việc thuê ngoài  (Out – ngoài, Source – Nguồn lực) để giải quyết vấn đề hiệu quả và chi phí. Hoạt động kế toán tưởng chừng như mạch sống của công ty và không thể tách rời, nhưng vài năm trở lại đây số lượng công ty vừa và nhỏ chuyển sang chọn giải pháp Dịch vụ kế toán đã chứng minh sự có thể này.

 

Tại sao Dịch vụ kế toán lại trở thành giải pháp kế toán hoàn hảo cho doanh nghiệp vừa nhỏ?

 

Về chuyên môn: các công ty dịch vụ kế toán đều là những công ty chuyên nghiệp và có hệ thống đào tạo, giám sát chất lượng của nhân viên để đảm bảo quy trình thực hiện đúng thời gian và chất lượng.

Về hiệu suất làm việc: nhà cung cấp dịch vụ kế toán có thể điều phối nguồn nhân lực kế toán viên của công ty mình, đảm bảo về tiến độ thực hiện công việc và sự tận dụng triệt để các nguồn nhân lực giỏi vào trong các vấn đề mang tính quyết định cao.

Nguồn nhân lực dự phòng dồi dào: việc thay đổi kế toán thường xuyên có thể đã từng là mối lo ngại của các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ khi kế toán sau không tiếp cận được thông tin do kế toán trước thực hiện. Với nguồn lực dồi dào và cách làm việc thống nhất, các công ty dịch vụ kế toán đều có thể đảm bảo khách hàng của mình được phục vụ liên tục và luôn có cơ chế để chuyển giao công việc giữa các nhân viên kế toán mà không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Vấn đề bảo mật: đây là điều mà có lẽ các chủ doanh nghiệp để tâm nhiều nhất, họ luôn lo lắng rằng các công ty dịch vụ kế toán sẽ tiết lộ những tài liệu kinh doanh mật của mình ra ngoài, thậm chí là cung cấp cho các đối thủ. Tuy nhiên với những chính sách bảo mật và chịu trách  nhiệm trước pháp luật, các doanh nghiệp có thể yên tâm chọn cho cho mình một đơn vị uy tín.

Tâm lý phát triển: đối với các nhà cung cấp dịch vụ kế toán thì đội ngũ kế toán viên là lực lượng lao động chính, do đó luôn có sự đào tạo phát triển năng lực chuyên môn cho đội ngũ và bản thân các kế toán viên cũng có nhiểu động lực để tự trau dồi kiến thức cá nhân để tăng năng suất lao động cho mình.

Cập nhật: luôn cập nhật tất cả sự thay đổi về tất cả các sự thay đổi trong các vấn đề liên quan tới kế toán, từ luật pháp tới các vấn đề về thị trường để có thể luôn cung cấp các tư vấn định hướng kinh doanh tốt nhất cho các chủ doanh nghiệp.

Chất lượng công việc: nhờ vào việc sử dụng CNTT, ứng dụng các phần mềm kế toán chuyên dụng, việc thống nhất cách làm việc đã tạo nên sự rõ ràng cho sổ sách giúp các kế toán có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh cho từng doanh nghiệp theo từng giai đoạn, dễ dàng so sánh, tổng hợp và phân tích số liệu để đưa ra định hướng kinh doanh phù hợp. Các phần mềm luôn hoạt động trên thời gian thực vì vậy đảm bảo đúng thời hạn nộp các báo cáo đối thuế với các cơ quan, số liệu luôn được cập nhật mới nhất và dễ dàng xuất thông tin khi có yêu cầu.

Trách nhiệm: với ý nghĩa của bộ phận kế toán là bảo vệ lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí và quản lý hiệu quả các nguồn thu chi, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán luôn đứng về phía hoạt động mang lại lợi ích cao nhất trong phạm vi luật hạn đinh, biến khách hàng thành bạn không biến bạn thành khách hàng.

Chi phí: thống kê cho thấy, việc sử dụng dịch vụ kế toán ngoài không chỉ giúp doanh nghiệp sử dụng được nguồn nhân lực giỏi mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí khác như chi phí đào tạo, chỗ mặt bằng, chỗ ngồi, chi phí sinh hoạt khác… .Chi phí và các hoạt động đều được ghi rõ trên hợp đồng tránh trường hợp phát sinh chi phí ngoài luồng cho doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn tồn tại việc cần làm là kiệm chi phí – tăng hiệu quả, do đó việc sử dụng dịch vụ kế toán thực sự là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề cấp bách mang tính sống còn này.

 

Tuy nhiên có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ kế toán trên thị trường, làm sao để chọn mặt gửi vàng cho đúng lại là một điều nan giải.

Thứ nhất: nên lựa chọn doanh nghiệp uy tín đã có thâm niên lâu năm hoạt động trong lĩnh vực, thời đại cạnh tranh chỉ những công ty làm việc hiệu quả mới tồn tại

Thứ hai: Có sự cam kết về chất lượng dịch vụ, chính sách bảo mật thông tin, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật tốt

Thứ ba:Quy trình làm việc của họ, bạn cần biết họ đang làm gì cho bạn, mọi thứ phải rõ ràng thì mới có thể  gửi niểm tin và an tâm kinh doanh.

Với kỷ nguyên Outsourcing phát triển mạnh mẽ, Việc sử dụng lực lượng ngoài cho hoạt động kế toán là giải pháp chắc chắn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng dịch vụ là thứ vô hình, bạn chỉ biết giá trị thực khi sử dụng nó. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp doanh nghiệp, chúng tôi hiểu điều bạn nghĩ, chúng tôi biết điều bạn lo do đó không có gì đảm bảo hơn việc cảm nhận chất lượng bằng một tháng sử dụng miễn phí dịch vụ kế toán do Bắc Việt cung cấp. 

Protected by Copyscape Web Plagiarism Detection

Gửi bình luận của bạn
captcha refresh

Hãy share để mọi người cùng biết:

Giải pháp kế toán hoàn hảo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Giải pháp kế toán hoàn hảo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp nào cũng muốn có riêng cho mình đội ngũ kế toán hiệu quả, hoạt động tốt, đủ khả năng nghiên cứu thông tin và tham mưu cho ban giám đốc. Nhưng trong thực tế, chi phí bỏ ra là không nhỏ, hơn nữa thuê kế toán

10/ 10 - 3339 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 1379